Xã An Điền triển khai thực hiện tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 07/7 tại tuyến đường D3A khu dân cư Rạch Bắp xã An Điền đã tổ chức phát động thực hiện tuyến đường, chợ thanh toán không dùng tiền mặt. Đến dự buổi phát động có Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Trưởng Phòng VHTT thị xã Bến Cát; Bà Đỗ Thùy Trang – Phó Giám đốc Ngân hàng Vietcombank Bắc Bình Dương; Ông Nguyễn Minh Đức–CT UBMTTQVN xã; Ông Nguyễn Văn Hòa – PCT HĐND; Ông Lê Hữu Đức–PCT UBND xã cùng các đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, ban lãnh đạo các ấp, người dân, hộ kinh doanh tại khu dân cư.

Toàn cảnh buổi lễ – từ trái sang:  Ông Nguyễn Minh Đức–CT UBMTTQVN xã; Ông Lê Hữu Đức–PCT UBND xã; Bà Đỗ Thùy Trang – PGĐ Vietcombank; ​​​​​Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Trưởng Phòng VHTT TX Bến Cát; Ông Nguyễn Văn Hòa – PCT HĐND xã;Ông Ngô Tấn Hồng – Bí thư CB ấp An Sơn; Ông Trương Quang Hiền – CT HCCB xã;Ông Nguyễn Thanh Sơn – Trưởng BLĐ ấp Kiến An.

Phần biểu diễn văn nghệ của các bạn Đoàn viên thanh niên xã An Điền

Lãnh đạo xã tặng hoa đơn vị đồng hành ngân hàng Vietcombank

Trước đó vào ngày 04/7 tại phòng họp UBND xã An Điền đã tổ chức họp với ngân hàng Vietcombank, bưu điện thị xã Bến Cát, Ban lãnh đạo 02 ấp Tân Lập, Kiến An và Ban Quản lý chợ An Điền, chợ Rạch Bắp (xã An Điền) để triển khai phương án tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt. Theo đó, tuyến đường được chọn thanh toán không dùng tiền mặt là tuyến đường D3A Khu dân cư Rạch Bắp (xã An Điền), chợ An Điền và chợ Rạch Bắp (xã An Điền).

Gian hàng trên tuyến đường sử dụng mã QR để thanh toán

Lãnh đạo phòng Văn hóa thông tin, lãnh đạo địa phương cùng đơn vị đồng hành thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trên tuyến đường

Thanh toán với mã QR do Vietcombank cung cấp

Trong đó, UBND xã phối hợp với các ngân hàng và các đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động hộ kinh doanh đủ điều kiện trên tuyến đường D3A Khu dân cư Rạch Bắp (xã An Điền), chợ An Điền và chợ Rạch Bắp (xã An Điền) thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt với nhiều phương thức thanh toán như quét mã QR, máy POS, ví điện tử, ứng dụng Mobile Banking, Internet Banking,… Đồng thời, tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hiểu về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, cách thức thực hiện chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong thực hiện chuyển đổi số, kinh tế số tiến tới thực hiện xã hội số trên địa bàn xã An Điền cũng như địa bàn thị xã Bến Cát.

Người dân quan tâm tìm hiểu đăng ký thanh toán không dùng tiền mặt sau buổi lễ dưới sự hướng dẫn của các Đoàn viên và ngân hàng Vietcombank

“Tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt là một hình thức thanh toán tiên tiến và phổ biến trong thời đại công nghệ hiện đại. Thay vì sử dụng tiền mặt nhưng đồng tiền giấy hoặc tiền xu người dùng có thể thực hiện các giao dịch thanh toán thông qua các phương thức không dùng tiền mặt như thẻ tín dụng thẻ ghi nợ ví điện tử chuyển khoản trực tuyến hoặc thông qua các ứng dụng di động. Một ưu điểm lớn của tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt là tính tiện lợi và tốc độ. Người dùng không phải mang theo tiền mặt và đếm số lượng chi tiết của từng đồng tiền. Thay vào đó họ có thể sử dụng các phương thức thanh toán điện tử để thực hiện các giao dịch nhanh chóng và dễ dàng. Điều này phù hợp với cuộc sống hiện đại nơi sự tiện ích và tốc độ đã trở thành yêu cầu cần thiết. Ngoài ra tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt cũng cho phép người dùng theo dõi và quản lý tài chính cá nhân một cách dễ dàng. Bằng cách sử dụng các ứng dụng di động hoặc trang web người dùng có thể xem nhật ký giao dịch kiểm tra số dư tài khoản và theo dõi các khoản chi tiêu. Điều này giúp họ có cái nhìn rõ ràng về tình hình tài chính và quản lý chi tiêu hợp lý. Hơn nữa tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt có thể giúp người dùng tránh khó khăn và rủi ro liên quan đến việc mang theo tiền mặt. Mất cắp tiền mặt hoặc rơi rớt tiền có thể dẫn đến mất mát tài sản trong khi việc mất thẻ tín dụng hoặc smartphone chứa thông tin ví điện tử có thể được thông báo và khóa ngay lập tức để tránh việc phi tráo thông tin tài chính. Mặc dù còn một số thách thức cần được giải quyết nhưng với sự phát triển của công nghệ và sự chấp nhận từ phía người dùng tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt dường như sẽ trở thành xu hướng phổ biến trong tương lai”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *