XÃ AN ĐIỀN TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG, MTTQ, ĐOÀN THỂ NĂM 2022

Ngày 12/01, Đảng ủy xã An điền tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, MTTQ, Đoàn thể năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đến dự có đồng chí Hồ Phương Nam – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy, đồng chí Nguyễn Thị Yến Loan – Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy.

Trong năm 2022, Đảng ủy xã An Điền đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2022, hoàn thành các chỉ tiêu về xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể, về phát triển kinh tế – xã hội. Công tác phòng chống dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát. Công tác triển khai học tập, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước được chú trọng, nắm bắt kịp thời vấn đề dư luận xã hội, tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể được quan tâm thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong năm 2022, kết nạp mới 12/09 đảng viên, đạt 133% kế hoạch, nâng tổng số đảng viên hiện nay  là 303 đảng viên; Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đoàn thanh niên xã, Đại hội Cựu Chiến binh xã và Đại hội 12 chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 – 2025. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo; tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn ổn định, người dân luôn tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, luôn được quan tâm kịp thời.

Tình hình kinh tế trên địa bàn xã tiếp tục tăng trưởng, phát triển ổn định, tổng thu ngân sách đạt 159,15%, tổng chi đạt 133,8% so với Nghị quyết năm 2022 của Đảng ủy. Hiện trên địa bàn xã có 104 công ty và 08 hộ kinh doanh sản xuất đang hoạt động tạo việc làm cho gần 11.100 lao động trong và ngoài địa phương. Công tác y tế, giáo dục được quan tâm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững,…

Dịp này, Đảng ủy xã An Điền đã trao huy hiệu 55 năm và 30 năm tuổi Đảng cho 02 đảng viên, trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

[NAT – Nguồn QV]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *