Xã An Điền tổ chức liên hoan văn hóa Ngày gia đình Việt Nam 28/6

Sáng ngày 25/6/2023, Uỷ ban nhân dân xã An Điền cùng hội Liên hiệp phụ nữ xã An Điền tổ chức liên hoan văn hóa nhân ngày Ngày gia đình Việt Nam 28/6 năm 2023.

Tham dự hội nghị có Bà Nguyễn Thị Ánh Diệp – Phó Chủ tịch hội LHPN thị xã Bến Cát; Bà Nguyễn Thị Kim Thanh – Chuyên viên phòng VHTT thị xã Bến Cát; Th.S Nguyễn Thị Oanh – Phó Giám đốc học viện phụ nữ Việt Nam; Ông Nguyễn Minh Đức – Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN xã; Ông Lê Hữu Đức – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã; ông Nguyễn Văn Hoà – PCT HĐND xã; cùng Bí thư Chi bộ ấp, Trưởng Ban lãnh đạo các ấp, hội kế hoạch hóa gia đình xã An Điền và người dân trên địa bàn xã tham.

Quang cảnh Hội trường UBND xã An Điền

Nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình, gìn giữ và phát huy những ý nghĩa văn hóa, tinh thần đậm nét truyền thống Việt Nam. Mỗi gia đình sẽ có những cách khác nhau để xây dựng gia đình của mình. Mỗi gia đình là một tế bào của xã hội, vì vậy gia đình có phát triển thì xã hội mới phát triển. Nhân dịp buổi liên hoan văn hóa đã tổ chức tuyên truyền về sức khỏe sinh sản cho các gia đình trên địa bàn, buổi nói chuyện chuyên đề về ”Yêu thương và chia sẽ” của Th.S Nguyễn Thị Oanh – Phó Giám đốc học viện phụ nữ Việt Nam.

Đến với liên hoan, các gia đình đã thể hiện tài năng của mình qua các phần biểu diễn văn nghệ, thi thể thao và thi ẩm thực. Trong mỗi phần thi, các gia đình thể hiện tài năng, sự chung sức đồng lòng vượt qua thử thách của Ban tổ chức.

Phần thi nhảy bao bố của các gia đình
Phần thi nhảy bao bố của các gia đình

Riêng phần thi ẩm thực, mỗi gia đình nấu một mâm cơm với đầy đủ các món ăn: Mặn, canh, xào, tráng miệng, được trang trí đẹp mắt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là thể hiện tình cảm đong đầy của gia đình dành cho bữa cơm yêu thương.

Ban tổ chức chấm điểm các món ăn
Ban tổ chức chấm điểm các món ăn ấp An Sơn
Ban tổ chức chấm điểm các món ăn đại diện ấp Kiến Điền
Ban tổ chức chấm điểm các món ăn đại điện ấp Kiến An

 

Ban tổ chức chấm điểm các món ăn ấp An Mỹ
Ban tổ chức trao giải cho các gia đình đạt giải Gia đình Tài Năng
Các gia đình tham gia thi nấu ăn “Ẩm thực gia đình”

 

Các hộ gia đình và cán bộ công chức xã An Điền chụp hình lưu niệm

Buổi liên hoan đã tổ chức lựa chọn ra 10 đội thi gia đình, với 40 người tham gia với 02 phần thi: “Gia đình Tài Năng và Ẩm thực gia đình”. Kết thúc phần thi Ban tổ chức đã trao giải nhất phần thi “Gia đình Tài Năng” thuộc về đội gia đình Trần Trọng Nghĩa ấp An Mỹ, Giải nhất phần thi “Ẩm thực gia đình” thuộc về đội gia đình Nguyễn Văn Hải ấp An Mỹ. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải nhì, ba và giải khuyến khích cho các gia đình xuất sắc trong từng phần thi./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *