XÃ AN ĐIỀN TỔ CHỨC HỘI THI TÌM HIỂU LUẬT BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, CHỦ QUYỀN BIÊN GIỚI, BIỂN ĐẢO NĂM 2023

Sáng ngày 20/6/2023, Ban Ban Chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu nhi phối hợp Đoàn Thanh niên, Hội LHTN, Hội Đồng đội, Hội LHPN, Ngành Môi trường xã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Luật bảo vệ môi trường, Chủ quyền biên giới, biển đảo” năm 2023, tại trung tâm văn hóa thể thao học tập cộng đồng xã.
Đến dự hội thi có đồng chí
1. Đồng chí Lê Hữu Đức – UV. BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động thanh thiếu nhi xã;
2. Đồng chí Nguyễn Minh Tới – Bí thư Đoàn xã;
3. Đồng chí Lê Thanh Tùng – Phó Bí thư, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã;
4. Đồng chí Đặng Thị Kim Liên – Phó Chủ tịch Hội LHPN xã;
4. Đồng chí Thái Trung Kiên – Cán bộ Môi trường xã;
5. Chị Lê Thị Nguyệt – Phó Chủ nhiệm Hội từ thiện Trái Tim Việt;
Cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn xã và hơn 300 em học sinh, đoàn viên thanh niên và giáo viên hướng dẫn cùng về dự.
Hội thi gồm có 06 đội tham gia (30 em học sinh khối THCS, TH) đã diễn ra hết sức sôi nổi với 03 nội dung thi gồm: Trắc nghiệm kiến thức về Luật biển Việt Nam – Hỏi – đáp kiến thức về Luật bảo vệ môi trường, Vẽ tranh tuyên truyền về Chủ quyền biên giới, biển đảo (Khối TH), Thời trang giấy tái chế với Chủ đề Bảo vệ môi trường. Kết quả Ban Tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích từng nội dung thi cho các đội. Nhân dịp này, Hội Từ thiện Trái Tim Việt cũng đã trao 100 phần quà cho các em tham gia hội thi. Và UBND xã cũng đã gửi hoa và thư cảm ơn đến Hội, mong rằng Hội từ thiện Trái Tim Việt sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ xã An Điền chăm lo tốt cho các em học sinh, gia đình chính sách khó khăn , hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã trong thời gian tới.
Qua hội thi không chỉ giúp các em học sinh tìm hiểu và nâng cao nhận thức của mình trong việc chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước, hiểu rõ về Chủ quyền biên giới, biển đảo và chung tay góp phần bảo vệ môi trường. Đồng thời tạo điều kiện cho các em có sân chơi lành mạnh bổ ích, có một mùa hè vui tươi và an toàn tạo cơ hội giao lưu học tập, giúp nhau cùng tiến bộ. Qua đó, củng cố những kiến thức được học trong chương trình chính khóa, rèn luyện, uốn nắn giúp các em hình thành hành vi, thói quen chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của Nhà nước, bảo vệ Chủ quyền biên giới, biển đảo của đất nước, bảo vệ môi trường trong nhà trường, gia đình và cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *