xã An Điền thăm hỏi, động viên chúc mừng các điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo nhân dịp lễ Phục sinh

Vừa qua, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN xã đã đến thăm hỏi, động viên chúc mừng 03 điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo nhân dịp lễ Phục sinh.

Tham dự có ông Nguyễn Minh Đức- UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN xã; ông Lê Hữu Đức – UVTV, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã cùng đại diện BCHQS xã, cán bộ phụ trách công tác Tôn giáo xã.

Được biết Lễ phục sinh hay còn gọi là Thánh lễ phục sinh là ngày lễ kỷ niệm sự phục sinh của Chúa Jesus (con của Chúa Trời), đây là một trong những dịp lễ quan trọng không kém sự kiện Giáng sinh. Thông qua việc thăm hỏi để làm tốt công tác vận động, đoàn kết tín đồ Công giáo và đạo Tin lành luôn gắn bó đồng hành cùng dân tộc, sống “Tốt đời đẹp đạo”, cùng với đó hướng dẫn, giúp đỡ và tạo điều kiện cho đồng bào Công giáo và Tin lành hoạt động dịp lễ phục sinh năm 2023 theo đúng quy định của pháp luật; đảm bảo việc tổ chức lễ trang trọng, an toàn, tiết kiệm, thuần túy tôn giáo, đáp ứng nhu cầu, tình cảm tôn giáo chính đáng của tín đồ.

Trong đợt thăm hỏi, chúc mừng đã nắm bắt tình hình sinh hoạt tôn giáo và việc phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, tham gia chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Đề án 02 về “Công tác dân vận tham gia xây dựng nếp sống văn hoá – văn minh” trên địa bàn xã An Điền, Chương trình phối hợp phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đại diện các điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo đã bày tỏ sự cảm ơn đối với lãnh đạo địa phương đã thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên, hướng dẫn các điểm nhóm trong việc tổ chức sinh hoạt tôn giáo. Bên cạnh đó, tiếp tục vận động các tín đồ, tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định, hướng dẫn của địa phương, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do địa phương phát động, phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, sống “Tốt đời đẹp đạo”./.

(Nguồn: Mặt trận xã An Điền)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *