TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH TRÊN ĐỊA BÀN XÃ NĂM 2023

Nghỉ hè luôn là thời điểm được các em học sinh háo hức chờ đợi, bởi đây là thời gian để vui chơi, nghỉ ngơi, khám phá xung quanh. Tuy nhiên, nhiều tỉnh, thành trên cả nước trong những năm qua, đã xảy ra các vụ đuối nước thương tâm, tai nạn đáng tiếc. Vì vậy, các em học sinh cần trang bị cho mình kiến thức về phòng tránh đuối nước để đảm bảo an toàn cho mình và người thân.
Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động hè trên địa bàn xã An Điền năm 2023, của BCĐ các hoạt động thanh thiếu nhi; Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023.
Sáng ngày 27/6/2023, BCH Đoàn, Hội Chữ thập đỏ, Ngành Công an xã, Trường THCS An Điền phối hợp tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước cho các em học sinh trường THCS An Điền. Tham dự buổi tuyên truyền có các đồng chí:
1. Đồng chí Bùi Đình Hoà – Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn thị xã Bến Cát, Báo cáo viên pháp luật thị xã Bến Cát;
2. Đồng chí Nguyễn Minh Tới – Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội xã;
3. Đồng chí Lê Thanh Tùng – Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã;
4. Đồng chí Nguyễn Chí Linh – Phó Trưởng Công an xã;
5. Đồng chí Nguyễn Văn Hiệp – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS An Điền;
Cùng hơn 300 đoàn viên, học sinh và giáo viên trường THCS An Điền tham gia.
Tại buổi tuyên truyền, các bạn đoàn viên, giáo viên và học sinh Trường THCS An Điền đã được tuyên truyền, cảnh báo nguy cơ và các vụ tai nạn đuối nước xảy ra trên địa bàn tỉnh và thị xã Bến Cát trong thời gian qua; phân tích, chỉ rõ những nguyên nhân tiềm ẩn xảy ra đuối nước khi tắm tại các ao, hồ, sông suối…; trên cơ sở đó, báo cáo viên đã hướng dẫn cho các em học sinh các biện pháp phòng, chống đuối nước, cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu như hô hấp nhân tạo, hà hơi thổi ngạt …cho người bị đuối nước. Cùng với đó, các em học sinh Trường THCS An Điền cùng trao đổi và thực hành một số kỹ năng cơ bản trong phòng chống đuối nước và trả lời câu hỏi liên quan đến đuối nước, nhận những phần quà từ BTC.
Thông qua buổi tuyên truyền giúp các em học sinh trang bị những kiến thức cần thiết nhằm nâng cao nhận thức về công tác phòng chống đuối nước góp phần hạn chế những tai nạn thương tâm cho các em khi tiếp xúc với môi trường sông nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *