TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY & CỨU HỘ CỨU NẠN, AN NINH TRẬT TỰ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ AN ĐIỀN & GIỚI THIỆU DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

Ngày 10/11/2022, tại hội trường UBND xã An Điền nghành Công an phối hợp với Tư pháp xã An Điền đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, an ninh trật tự trên địa bàn xã; Giới thiệu dịch vụ công trực tuyến.

Với sự tham dự của Chủ tịch UBND xã, cán bộ, chiến sĩ đội PCCC Công an thị xã Bến Cát cùng các đồng chí trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã; tổ trưởng các tổ nhân dân tự quản; đội dân phòng PCCC, chủ các cơ sở kinh doanh có nguy cơ cháy, nổ và các chủ nhà trọ, phòng trọ cho thuê và nhân dân tại các khu dân cư trên địa bàn xã được chia làm 02 buổi sáng và chiều với hơn 500 lượt người tham gia.

Tại buổi truyên truyền, các cán bộ đội PCCC Công an thị xã Bến Cát đã trình bày nhiều văn bản pháp luật có liên quan đến công tác phòng cháy và chữa cháy đã ban hành trong tình hình mới hiện nay. Đường dây điện thoại 114, các tình huống khi xảy ra cháy, trao đổi với người dân các thông tin, kiến thức cơ bản và thực tế về công tác PCCC;

Công an xã An Điền còn hướng dẫn cài đặt ứng dụng VneID trên điện thoại thông minh. Quét mã QR trang Zalo OA của Công an xã An Điền để người dân liên hệ nhanh chóng về tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Ngành Tư pháp đã giới thiệu, hướng dẫn tạo tài khoản đăng ký dịch vụ công quốc gia và hướng dẫn đồng bộ với trang dịch vụ công tỉnh Bình Dương, trình bày những lợi ích mang lại cho người dân khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm tham dự đông đủ của người dân. Kết thúc buổi tuyên truyền, nhiều cơ sở kinh doanh, người dân đã hiểu hơn về sự quan trọng của việc phòng cháy và chữa cháy. Tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Buổi tuyên truyền tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, an ninh trật tự trên địa bàn xã; Giới thiệu dịch vụ công trực tuyến là cơ hội để các chủ các cơ sở nguy hiểm cháy, nổ và các chủ nhà trọ, phòng cho thuê và nhân dân tại các khu dân cư trên địa bàn xã nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy, qua đó chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra./.

[NAT]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *