Thị ủy Bến Cát thăm và làm việc tại xã An Điền

Ngày 24/6, Đoàn công tác Thị ủy Bến Cát do đồng chí Bùi Minh Thạnh – Bí thư Thị ủy đã đến thăm và làm việc tại xã An Điền. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các ban, ngành, đoàn thể thị xã.
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã và của xã, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng ủy xã An Điền đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, công tác quản lý đất công, bảo vệ môi trường trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân phát triển, kinh doanh, sản xuất. Hiện trên địa bàn xã có 100 công ty trong và ngoài khu công nghiệp góp phần giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương. Song song đó, xã cũng thường xuyên vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chuyển mục đích sử dụng đất cây lâu năm cho phù hợp với sự phát triển của địa phương.
Bên cạnh phát triển kinh tế, Đảng ủy xã đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách hỗ trợ cho đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19 cũng như tăng cường chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Công tác giảm nghèo, việc làm, an sinh xã hội được chú trọng, quốc phòng, an ninh được giữ vững ổn định.
Đối với công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã bám sát nhiệm vụ chính trị cơ bản hoàn thành chương trình, kế hoạch đề ra. Đến nay có 10/12 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2022 – 2025 tổ chức xong đại hội chi bộ; kết nạp được 7/8 đảng viên mới…
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các phòng, ban thị xã đã trao đổi, giải đáp và tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc tại địa phương.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Minh Thạnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị xã An Điền trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết cũng như việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh của xã, qua đó đồng chí cũng lưu ý Đảng ủy xã An Điền tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, trong đó trước mắt cần tập trung thực hiện tốt công tác bồi thường, giải tỏa và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư; Nâng cao hiệu quả cải cách hành chính gắn với ứng dụng công nghệ thông tin, đầu tư cơ sở vật chất và bố trí cán bộ phù hợp; Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về môi trường, trật tự đô thị, trật tự xây dựng, đất đai; Triển khai đồng bộ các giải pháp, huy động hiệu quả các nguồn lực trong toàn hệ thống chính trị đối với công tác giữ gìn an ninh, trật tự, phòng cháy, chữa cháy, phòng chống tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông…
Nguồn: Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thanh thị xã Bến Cát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *