Hội nghị Tọa đàm Trao đổi kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng công tác hòa giải ở cơ sở và công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; triển khai Luật Dân quân tự vệ, Luật Dự bị động viên

Ngày 04/11/2020, tại Hội trường UBND xã đã diễn ra Hội nghị Tọa đàm Trao đổi kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng công tác hòa giải ở cơ sở và công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; triển khai Luật Dân quân tự vệ, Luật Dự bị động viên.

Đến dự Hội nghị có đại diện Phòng Tư pháp thị xã, BCHQS thị xã, các đoàn thể thị xã, lãnh đạo xã, đại diện lãnh đạo các xã, phường cùng các ban ngành đoàn thể xã, bí thư chi bộ 05 ấp, BLĐ các ấp, Ban Công tác mặt trận các ấp, các tổ hòa giải cơ sở trên địa bàn xã An Điền nói riêng và các tổ hòa giải cơ sở trên địa bàn thị xã Bến Cát nói chung.

Thông qua Hội nghị Tọa đàm “Ngày Pháp luật 9/11” có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc đề cao giá trị của pháp luật trong nhà nước pháp quyền, hướng mọi tổ chức, cá nhân tính tích cực tham gia, đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi công dân nói chung và cán bộ, công chức, viên chức nói riêng trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật. Qua đó góp phần nâng cao ý thức và niềm tin pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong cuộc sống xã hội. Đồng thời, đây còn là mô hình để vận động, khuyến khích, kêu gọi toàn thể nhân dân chung sức, đồng lòng vì sự nghiệp xây dựng và hoàn thiện nhà nước, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng tích cực hành động vì một Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Tại buổi tọa đàm Hội nghị đã triển khai tuyên truyền, giới thiệu về các nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ và Luật Dự bị động viên 2019 và những lợi ích khi các văn bản luật này đi vào đời sống.

Bên cạnh việc được nghe tuyên truyền các văn bản luật, hội nghị đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và nghe các tham luận chia sẽ kinh nghiệm trong công tác Hòa giải cơ sở trên các lĩnh vực: dân sự, hình sự, gia đình, đất đai…của các đơn vị xã, phường bạn. Từ đó các tổ hòa giải ở cơ sở nắm bắt, học hỏi thêm kinh nghiệm từ các đơn vị qua đó ngày càng nâng cao hơn chất lượng công tác này.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *