Đoàn Thanh niên xã An Điền tổ chức tập huấn “Nâng cao năng lực các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” năm 2020

Đoàn Thanh niên xã An Điền tổ chức tập huấn “Nâng cao năng lực các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” năm 2020
Thực hiện Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu” năm 2020. Sáng ngày 28/11/2020, Đoàn Thanh niên xã An Điền đã tổ chức tập huấn “Nâng cao năng lực các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” năm 2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Phúc Hậu – Ủy viên Ban Thường vụ Thị đoàn Bến Cát, đồng chí Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và gần 200 đoàn viên, thanh niên và học sinh của trường TH An Điền.
Đến báo cáo và tập huấn cho lớp có đồng chí Nguyễn Trà Phương Nhung – Thạc sĩ khoa học môi trường, Cán bộ môi trường xã. Trong chương trình, Báo cáo viên và Ban Tổ chức lớp đã tổ chức tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa, biến đổi khí hậu toàn cầu, cho lớp thảo luận về vai trò, trách nhiệm của giới trẻ trong việc bảo vệ môi trường và ứng phóng với biến đổi khí hậu…sau đó các em học sinh còn được thực hành làm các vật dụng, trang trí từ các vật liệu tái chế.
Trong dịp này, Ban Thường vụ Đoàn xã cũng đã trao giải thưởng cho các tập thể đạt giải trong cuộc thi vẽ tranh trên heo đất và trên nón lá chủ để “Em yêu môi trường”.
Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, năng lực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu cho đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn xã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *