Đoàn Thanh niên xã An Điền tổ chức họp mặt đoàn viên lớp 12 chuyển về địa phương năm 2020

ĐOÀN THANH NIÊN XÃ AN ĐIỀN TỔ CHỨC HỌP MẶT ĐOÀN VIÊN LỚP 12 CHUYỂN VỀ ĐỊA PHƯƠNG NĂM 2020

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã An Điền năm 2020. Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thị xã Bến Cát lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Nhằm giúp cán bộ Đoàn, Hội, Đội nắm vững phương hướng hành động, các chương trình, phong trào của Đoàn, Hội trong nhiệm kỳ mới, đồng thời nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho cán bộ Đoàn – Hội để củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng. Để rèn luyện kỹ năng công tác, bồi dưỡng các kỹ năng Đoàn – Hội; Nhằm tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên mới có thể giao lưu, làm quen với các bạn Bí thư chi Đoàn, đoàn viên nơi cư trú từ đó góp phần tạo sự dễ dàng cho các bạn trong việc sinh hoạt và tham gia các hoạt động Đoàn của địa phương trong thời gian tới.

Sáng ngày 02/8/2020, Ban Thường vụ Đoàn xã tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ Đoàn, Hội, Đội; Triển khai các bài học Lý luận chính trị; Họp mặt đoàn viên lớp 12 chuyển về địa phương xã An Điền năm 2020 tại hội trường Ủy ban nhân dân xã An Điền.
Đến dự chương trình có đồng chí Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn xã và 74 đoàn viên, học sinh mới chuyển về địa phương năm 2020.

Trong chương trình, Ban Thường vụ Đoàn xã đã lồng ghép tổ chức các nội dung như: Giới thiệu tổ chức, xem clip về các hoạt động của Đoàn Thanh niên xã; Tổ chức cho giao lưu, gặp gỡ giữa BCH các chi Đoàn ấp và đoàn viên mới chuyển về; Tổ chức tập huấn các kỹ năng cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội (Kỹ năng tham mưu cấp ủy, phối hợp với các Ban, Ngành, đoàn thể cùng cấp; Kỹ năng vận động, triệu tập, điều hành, quản lý đoàn viên; Nhận thức về vị trí, vai trò, trách nhiệm của Bí thư chi Đoàn…); Ngoài ra còn triển khai các bài học Lý luận chính trị cho đoàn viên, hội viên…

Qua chương trình đã tạo điều kiện để các bạn đoàn viên của xã và học sinh mới chuyển về có thể giao lưu, gặp gỡ, qua đó thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa các bạn đoàn viên, học sinh với các chi Đoàn nơi mình cư trú để tạo sự dễ dàng hơn trong việc tham gia các hoạt động sau này. Đồng thời bồi dưỡng, rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ, nâng cao trình độ chính trị cho cán bộ Đoàn, đoàn viên để từ đó có thể phục vụ tốt hơn cho công tác Đoàn của địa phương trong thời gian tới.
#Nguồn_FanpageTuổitrẻAnĐiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *