Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế – Xã hội – Quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2023 của UBND xã An Điền

Vào lúc 14h00 ngày 30 tháng 6 năm 2023, tại hội trường UBND xã An Điền đã tổ chức cuộc họp giao ban uỷ ban 6 tháng đầu năm 2023 (quý II/2023) và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 (mở rộng).

Nội dung báo cáo:

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ủy ban nhân dân xã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2023 gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phối hợp tổ chức các hoạt động phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán năm 2023; qua đó, tình hình kinh tế trên địa bàn xã tiếp tục phát triển ổn định; Kế hoạch xây dựng Nông thôn mới nâng cao; Kế hoạch phát triển Đô thị; Kế hoạch nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân; Kế hoạch Cải cách hành chính, Tiếp tục thực hiện cho 3 Chương trình, 02 Đề án theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Bến Cát, nhiệm kỳ 2020-2025; công tác đầu tư công được quan tâm chỉ đạo thực hiện triển khai quy trình thực hiện ngay từ đầu năm như: Công trình xây dựng văn phòng ấp An Mỹ, xây dựng văn phòng ấp Kiến An và lắp đặt hệ thống chiếu sáng các tuyến đường giao thông nông thôn; Phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu tư vấn, triển khai thực hiện gói thầu tư vấn thiết kế lập báo các kinh tế kỹ thuật đối với 05 danh mục tuyến đường giao thông nông thôn; Công tác lập lại trật tự chỉnh trang đô thị được tăng cường, nhất là trong khu dân cư Rạch Bắp và tuyến đường ĐH 606, ĐT 748. Qua đó, đã vận động người dân tự thực hiện tháo dỡ mái che bằng tôn, bạt…trong KDC Rạch Bắp, trả lại cảnh quang đường thông, hè thoáng.

Giữ ổn định giá cả, hàng hóa thiết yếu trên thị trường không để biến động, đảm bảo phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán. Công tác khám chữa bệnh tiếp tục được củng cố, duy trì thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia, các dịch bệnh nguy hiểm được kiểm soát chặt chẽ, nhất là dịch Covid-19, dịch sốt xuất huyết, bạch hầu; công tác an sinh xã hội luôn được đảm bảo, thực hiện chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công cách mạng, các đối tượng xã hội được kịp thời, đúng đối tượng; nhất là trong dịp Tết Nguyên đán đã thực hiện tốt công tác chăm lo, thăm hỏi các đối tượng là gia đình chính sách, người có công cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều đón Tết vui tươi, đầm ấm…Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số được tăng cường phục vụ cho các cá nhân và tổ chức khi đến liên hệ thủ tục hành chính. Tình hình an ninh chính trị giữ vững, ổn định, không xảy ra tình hình đột biến, bất ngờ; hoàn thành giao quân năm 2023 đảm bảo chỉ tiêu về số lượng và chất lượng; trật tự an toàn xã hội được kiểm soát chặt chẽ; công tác kiểm soát tai nạn giao thông được tăng cường qua đó tình hình tai nạn giao thông giảm trên 03 tiêu chí. Hoàn tất chấm điểm Cải cách hành chính năm 2022, triển khai Kế hoạch công tác cải cách hành chính năm 2023″.

Đồng chí Trần Thanh Liêm,Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã An Điền đã có phát biểu chỉ đạo về thực hiện nhiệm phát triển Kinh tế – Xã hội – Quốc phòng, an ninh 06 tháng cuối năm 2023

Sau khi nghe báo cáo tổng hợp của các ban ngành đoàn thể xã, các ý kiến đóng góp và giải trình về các tồn tại, hạn chế, tại cuộc họp đồng chí Trần Thanh Liêm,Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã An Điền đã có phát biểu chỉ đạo về thực hiện nhiệm phát triển Kinh tế – Xã hội – Quốc phòng, an ninh 06 tháng cuối năm 2023 với các nội dung trọng tâm vấn đề cần giải quyết “Rà soát các ý kiến của Ban lãnh đạo các ấp và ý kiến cử tri về vấn đề ô nhiễm môi trường về chăn nuôi và công ty xả thải, phát hiện các trường hợp xây dựng trái phép, nhằm phát hiện sớm nhằm cảnh báo và xử lý tránh thiệt hại về vật chất cho người dân. Vận động nhân dân để nâng cấp các tuyến đường theo hình thức nhà nước và nhân dân cùng làm. Tháo gỡ các vướng mắc về khu dân cư tự phát. Tìm kiếm phương hướng với các đơn vị xử lý các vấn đề ngập nước khu dân cư Rạch Bắp cho người dân. Nâng cao tinh thần trách nhiệm của ngành y tế về thực hiện tốt các vấn đề quản lý an toàn thực phẩm. Tăng cường các hình thức và đa dạng hoá các nội dung tuyên truyền các thông tin chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các thông tin hoạt động về kinh tế, văn hoá, xã hội liên quan trực tiếp đến người dân của địa phương, để người dân nhận được các thông tin nhanh chóng và kịp thời. Lực lượng an ninh trật tự ở địa phương xây dựng kế hoạch tăng cường tuần tra kiểm soát để đảm bảo an ninh an toàn cho nhân dân trên địa bàn xã”./.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *