Ban CTMT ấp Kiến Điền vận động nhân dân tỉa cành, cắt ngọn phòng tránh thiệt hại do cây gãy, đổ trong mùa mưa bão

Ban CTMT ấp Kiến Điền phối hợp với Ban lãnh đạo ấp, Ban phát triển nông thôn mới ấp tổ chức vận động nhân dân tỉa cành, cắt ngọn phòng tránh thiệt hại do cây gãy, đổ trong mùa mưa bão, phát hoang dọc các tuyến đường giao thông nông thôn gắn với tuyên vệ sinh môi trường, vãng gia phòng chống dịch Sốt xuất huyết.

Cụ thể, vào ngày 13/7/2023, cơn mưa lớn kéo dài kèm cơn lốc xoáy khá mạnh đã quét qua một phần của địa bàn xã An Điền, làm tốc đổ mái nhà, cây cao bị bật gốc, gãy, đổ đã gây thiệt hại về tài sản, cây cối của Nhân dân.

Để phòng chống tình trạng cây gãy đổ, bật gốc vào mùa mưa bão, Ban Công tác Mặt trận ấp phối hợp đã tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện thường xuyên việc tỉa cành, cắt ngọn đối với các cây có tán cây cao rộng trên dọc tuyến đường ĐT748 và các tuyến giao thông nông thôn nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại tài sản của nhân dân khi có mưa bão, lốc xoáy xảy ra. Tại buổi ra quân đã thực hiện được 02 tuyến giao thôn nông thôn, với chiều dài trên 800m.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *