An Điền tổng kết công tác y tế, dân số năm 2022

An Điền tổng kết công tác y tế, dân số năm 2022
Ngày 21/02, xã An Điền tổ chức tổng kết công tác y tế, dân số năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Đến dự có bác sĩ Lê Thành Trung – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã. Đ/c Lê Hữu Đức – Phó Chủ tịch UBND xã An Điền. Đ/c Nguyễn Minh Đức – Chủ tịch UBMTTQ xã.
Trong năm 2022, với chức năng khám chữa bệnh và phòng, chống các bệnh dịch ở người, Trạm y tế xã An Điền luôn tập trung đẩy mạnh thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh và dự phòng, trong năm đã khám và điều trị cho trên 10 ngàn lượt bệnh nhân; tổ chức tốt y tế dự phòng, vệ sinh môi trường phòng chống các dịch bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng. Đặc biệt đối với các bệnh truyền nhiễm, Trạm Y tế cùng với hệ thống chính trị đã tổ chức tuyên truyền cho nhân dân phòng chống dịch; Thực hiện điều tra dịch tễ đối với người nước ngoài, người Việt Nam từ vùng có dịch trở về quê hương.
Về công tác dân số, tích cực tuyên truyền giáo dục sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình cho nhân dân, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại để bảo đảm việc nuôi con tốt. Bên cạnh đó, Trạm y tế xã An Điền còn thường xuyên giám sát kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn nhằm giảm thiểu tối đa các ca ngộ độc thực phẩm, bảo đảm tốt sức khỏe cho người tiêu dùng.
Trong thời gian tới, Trạm y tế xã An Điền tiếp tục phát huy công tác khám và chữa bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đi đôi với nâng cao tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ người bệnh; Chủ động phòng, chống bệnh lây nhiễm, nhất là dịch bệnh Covid-19 và các bệnh không lây, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng đái tháo đường, tăng huyết áp, các vấn đề sức khỏe có xu hướng tăng trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa từ đó phục vụ tốt nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *