An Điền phối hợp thực hiện nhiều công trình, phần việc trong công tác “dân vận phối hợp”

AN ĐIỀN PHỐI HỢP THỰC HIỆN NHIỀU CÔNG TRÌNH, PHẦN VIỆC

TRONG CÔNG TÁC “DÂN VẬN PHỐI HỢP”

 

          Thiết thực lập thành tích chào mừng chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1930 – 26/3/2020) và lập thành tích chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020), Đoàn Thanh niên, Hội LHTN đã phối hợp Ban CHQS xã, các Đoàn thể chính trị – xã hội xã (Hội LHPN xã, Hội Cựu Chiến binh xã), Ban phát triển Nông thôn mới các ấp đã tổ chức ra quân thực hiện công tác dân vận phối hợp với nhiều công trình, phần việc và hoạt động thiết thực.

Công tác 1: Ra quân thực hiện “Công trình vườn hoa” tại khu vực Cầu Đò và dọn dẹp vệ sinh dọc Lộ 7A từ Cầu Đò đến ngã tư An Điền.

          “Công trình vườn hoa” được thực hiện trên vỏ xe ô tô cũ đã qua sử dụng; để thực hiện được công trình này, Đoàn Thanh niên xã, Ban CHQS xã và Hội LHPN xã đã vận động vỏ xe từ các garage ô tô, các hộ gia đình có vỏ ô tô cũ trên địa bàn; sau đó đã vệ sinh sạch sẽ, sơn vẽ  màu sắc đẹp mắt, gắn dọc tuyến đường khu vực Cầu Đò và thực hiện trồng hoa vào các vỏ xe này. Kết quả đã có trên 100 đoàn viên thanh niên, hội viên của các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn tham gia.

Công tác 2: Phối hợp Ban CHQS xã đến thăm và tặng quà cho các bậc lão thành cách mạng trên địa bàn.

          Đây là những đồng chí đã trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Đoàn đã đến thăm và nghe các đồng chí kể về lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, kể về những kỷ niệm của một thời chiến đấu đầy hy sinh, gian khổ nhưng cũng rất anh hùng.

Công tác 3: Tổ chức sinh hoạt các Chi đoàn trực thuộc với chủ đề “Quân đội nhân dân Việt Nam – 76 năm xây dựng và lớn mạnh”.

          Ban Thường vụ Đoàn xã đã chỉ đạo các Chi đoàn Cụm 3 đăng cai tổ chức sinh hoạt với chủ đề trên. Buổi sinh hoạt đã có sự có mặt của các đồng chí là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã, Bí thư các Chi bộ, Ban lãnh đạo các đơn vị. Trong buổi sinh hoạt, các Chi đoàn đã được xem video-clip về lịch sử hình thành và lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam, được nghe đồng chí Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã nói chuyện truyền thống về Quân đội ta; ngoài ra các bạn đoàn viên thanh niên còn được tham gia thi hái hoa dân chủ với nội dung tìm hiểu về lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Kết quả đã có trên 50 bạn đoàn viên thanh niên dự và tham gia các hoạt động của buổi sinh hoạt.

Công tác 4: Tổ chức nói chuyện truyền thống cho học sinh trường Tiểu học An Điền và trường THCS An Điền

          Ban Thường vụ Đoàn, Hội đồng Đội xã xã đã phối hợp Hội Cựu chiến binh xã, Ban Giám hiệu các trường tiểu học An Điền và trường THCS An Điền tổ chức nói chuyện truyền thống cho học sinh về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020). Ban Thường vụ Đoàn, Hội đồng Đội xã đã mời các đồng chí là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã đến các trường nói chuyện cho các em nghe trong buổi sáng chào cờ thứ hai. Kết quả đã có gần 2.000 học sinh của 2 trường nghe nói chuyện.

Công tác 5: Phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng “Nhà khăn quàng đỏ” cho học sinh (đội viên trường THCS An Điền) khó khăn về nhà ở.

          Ban Thường vụ Đoàn, Hội đồng Đội xã đã cùng Hội đồng Đội Thị xã Bến Cát, Ban Chỉ huy Liên đội các trường, lãnh đạo xã An Lập, công ty cổ phần địa ốc Kim Oanh và gia đình tổ chức khởi công xây dựng 01 “Nhà khăn quàng đỏ” cho em Quách Đặng Huyền Trâm là đội viên Chi đội 6A1 Liên đội trường THCS An Điền (hiện ngụ tại ấp Kiến An xã An Lập huyện Dầu Tiếng). Ngôi nhà là niềm mơ ước của gia đình nói chung và của em Trâm nói riêng. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo của Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương, Hội đồng Đội Thị xã Bến Cát, đại diện Ban Dân vận, Phòng giáo dục và đào tạo Thị xã, lãnh đạo Đảng ủy xã An Lập, Cấp ủy ấp Kiến An xã An Lập, đại diện quỹ từ thiện công ty cổ phần địa ốc Kim Oanh, đại diện Ban Giám hiệu trường THCS An Điền, Ban CHLĐ các trường và Ban Thường vụ Đoàn, Hội đồng Đội 2 xã An Điền, An Lập. Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã An Lập đã cảm ơn sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể, các đơn vị đã cùng địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn; cũng tại buổi lễ, gia đình bé Quách Đặng Huyền Trâm cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các cấp lãnh đạo, công ty Kim Oanh đã quan tâm xem xét giúp đỡ gia đình xây dựng được ngôi “Nhà khăn quàn đỏ”, tạo điều kiện cho gia đình yên tâm làm ăn sinh sống lâu dài tại địa phương.

(Hữu Tấn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *