An Điền đăng cai tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Bến Cát”

AN ĐIỀN ĐĂNG CAI TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ THIẾU NHI BẾN CÁT”

Sáng 06/6/2020 tại trường Tiểu học An Sơn, Ban Thường vụ Thị đoàn, Hội đồng Đội thị xã phối hợp cùng Ban Thường vụ Xã đoàn, Hội đồng Đội xã An Điền tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Bến Cát với chủ đề: “San sẻ yêu thương – Hành trình triệu ly sữa và những quyển sách”; Ngày hội trải nghiệm sáng tạo – Em yêu môi trường xanh và tập huấn phòng chống tai nạn thương tích trẻ em.

Tại chương trình, Ban Thường vụ Thị đoàn, Hội đồng Đội thị xã cùng với sự đồng hành của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã trao tặng gần 3000 ly sữa (tương đương với gần 3000 hộp sữa) cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, con em thanh niên công nhân, gia đình bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh Covid-19 trên toàn thị xã. Cụ thể, trao tặng mỗi Hội đồng Đội xã, phường 300 ly sữa, riêng đơn vị đăng cai hoạt động cấp thị xã (là đơn vị An Điền) tặng 500 ly sữa, số còn lại sẽ được trao tặng cho các em thiếu nhi tại trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn thị xã.

Đồng thời, Hội đồng Đội thị xã cũng trao tặng 40 phần quà cho học sinh khó khăn; trao tặng Hội đồng Đội các xã, phường và 24 Liên đội mỗi đơn vị 02 quyển ấn phẩm Thiếu nhi Bình Dương lớn lên cùng đất nước do Hội đồng Đội tỉnh phát hành; trao tặng 10 suất học bổng trị giá 700.000đ/suất cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt trích từ nguồn thu phong trào Kế hoạch nhỏ và từ Nhóm thiện nguyện Hoa Sen tài trợ.

Ngoài ra, trong chương trình toàn thể các em tham dự cũng được BTC tặng sữa để uống, hưởng ứng tích cực chương trình “Triệu ly sữa” do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phát động và ngày môi trường thế giới đồng thời lan tỏa những hình ảnh đẹp, tích cực cũng như ý nghĩa của chương trình đến với xã hội. Không dừng lại ở đó, sau khi uống xong, từ những vỏ hộp sữa trên tay, các em sẽ sử dụng nó để tham gia vào một cuộc thi vô cùng thú vị. Đó chính là phần thi thiết kế sản phẩm sáng tạo tái chế từ vỏ hộp sữa.

Hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em, trong chương trình các anh đến từ Đội Phòng cháy chữa cháy Công an thị xã cũng tuyên truyền, hướng dẫn cho các em các biện pháp phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em.

(Nguồn #TuổitrẻBếnCát)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *